App Store แนะนำ 6 แอปน่าใช้-เกมน่าเล่น เพื่อ iPhone 12 ที่วางจำหน่าย 27 พ.ย. นี้

822

การที่ iPhone 12 เป็นปีแห่งการก้าวกระโดดในการรองรับเครือข่ายความเร็วระดับ 5G พร้อมสัมผัสประสิทธิภาพของชิป A14 Bionic กล้อง TrueDepth จอภาพ Super Retina XDR และการใช้งานโดยรวมที่เร็วขึ้นอีกขั้น วันนี้ App Store ขอแนะนำแอปน่าใช้และเกมน่าเล่นสำหรับ iPhone รุ่นใหม่นี้ ที่มากับ iOS 14 เป็นที่เรียบร้อย

ProCamera

รีดประสิทธิภาพของการถ่ายภาพด้วยกล้อง TrueDepth ออกมาให้มากที่สุดด้วยแอปที่ให้คุณได้สนุกกับการถ่ายภาพที่ยังคมชัดแม้แสงน้อย เก็บทุกรายละเอียดในระยะไกลด้วยการซูมได้ถึง 6 ระดับ และสามารถถ่ายภาพแบบเปิดใช้กล้องหน้าและหลังพร้อมกันได้ หรือที่เรียกว่า Bothie และทีเด็ดอีกอย่าง คือสามารถใช้งานกับ Apple Watch ใช้เป็นชัตเตอร์หรือเป็นรีโมตตั้งเวลาถ่ายเมื่อคุณอยู่ห่างจาก iPhone ที่ตั้งอยู่เพื่อรอถ่ายภาพได้ด้วย แอปนี้ราคา 279 บาท ดาวน์โหลดได้ที่ 

Clips

สำหรับคนรักการถ่ายคลิปวิดีโอสนุกๆ เพื่อส่งต่อให้กับเพื่อนๆ แอป Clips มากับการปรับปรุงใหม่ เติมลูกเล่นและเอฟเฟกต์เพิ่มเติมมาเต็มขั้น สามารถใช้ Memoji ของคุณแทนใบหน้าจริงขณะถ่ายวิดีโอได้ด้วย และถ้าใช้งานบน iPad สามารถใช้ Apple Pencil วาดเขียนข้อความเจ๋งๆ ลงไปในคลิปวิดีโอได้เลย ดาวน์โหลดฟรี 

Hipstamatic X

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ สำหรับคนรักการถ่ายภาพให้ออกมาเหมือนฟิล์มหรือแต่งให้ดูเก่าแต่เก๋าสไตล์วินเทจ ต้องลองแอป Hipstamatic X ที่รวบรวมฟิลเตอร์การแต่งสีภาพให้ออกมาย้อนวัยสไตล์ยุค 80s-90s เพียงเลือกกล้องที่อยากใช้ภายในแอป และทุกครั้งที่แชะภาพเวลาไปเที่ยวที่ไหน ก็จะได้สะสมแสตมป์พาสปอร์ตระบุว่าคุณไปถ่ายภาพที่ไหนมาแล้วบ้างในโลกใบนี้ ดาวน์โหลดฟรี

มาถึงเกมสตอรี่มันๆ กับกราฟิกเจ๋งๆ กันบ้าง

League of Legends: Wild Rift

ต่อกันที่เกม สำหรับคอเกมแนว MOBA ที่เปิดอารีนาให้คุณร่วมทีมกับเพื่อนๆ เพื่อตีป้อมฝ่ายตรงข้ามให้ราบคาบ ขอแนะนำ Wild Rift เกมใหม่ภาคที่ต่อยอดจากเกม LoL (League of Legends) ที่คุ้นเคยบนพีซี ด้วยพลังของชิป A14 Bionic ด้านเครือข่ายก็รองรับ 5G และ Wi-Fi 6 รวมถึงจอภาพ Super Retina XDR จะทำให้คุณภาพของกราฟิกสวยสดงดงาม ลื่นไหลกว่าเดิมเป็นไหนๆ ดาวน์โหลดฟรี (มีการใช้จ่ายในเกม)

Black Desert Mobile

ไปสนุกกันต่อกับสงครามในเกม Black Desert Mobile ที่จุดชนวนเหตุจากการแย่งชิงหินดำ (Black Stone) ซึ่งเป็นทรัพยากรที่ทำให้อารยธรรมในเกมตกสู่ความปั่นป่วนวุ่นวาย ภารกิจของคุณจะส่งคุณไปต่อสู้กับมอนสเตอร์ คุณจะได้ใช้สกิลสุดอลังการเพื่อจัดการพวกมันให้สิ้นซาก สิ่งที่จะนำทางคุณไปคือ วิญญาณสีดำ (Black Spirit) ซึ่งเป็นสิ่งที่จะช่วยคุณไขความลับของสิ่งที่ซ่อนอยู่ ณ ดินแดนนี้ ดาวน์โหลดฟรี (มีการใช้จ่ายในเกม)

EVE Echoes

ใช้ iPhone 12 พาคุณโลดแล่นสู่ห้วงอวกาศไปกับเกม EVE Echoes ที่ระบบภาพกราฟิกอันสวยงามจะทำให้คุณเห็นทุกรายละเอียดของดวงดาว ยานอวกาศที่คุณกำลังสร้างและเป็นเจ้าของ เกมนี้จะเปิดทางให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านใดด้านหนึ่ง เพื่อสุมกำลังกับพันธมิตรในการเอาชนะฝ่ายตรงข้าม เหมือนเกมจำลองชีวิตจริงที่เปลี่ยนฉากไปอยู่บนจักรวาล ดาวน์โหลดฟรี (มีการใช้จ่ายในเกม)

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น