เทียบกันยาวๆ ภาพจาก 4 มือถือเรือธง ช่วงต้นปี 2017 S8+ I P10 Plus I U11 I XZ Premium

14162

ต้อนรับครึ่งปีหลังของปี 2017 ทีมงาน Cyberbiz พาไปดูภาพที่ถ่ายจากกล้องของสมาร์ทโฟนเรือธงในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy S8+, Huawei P10 Plus, HTC U11 และ Sony Xperia XZ Premium ในสภาพแสงต่างๆ มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนกัน

ส่วนการเรียกลำดับภาพจากทั้ง 4 รุ่นมีเฉลยอยู่ด้านล่าง

ภายในอาคาร

ก่อนแสงหมดราวๆเกือบ 19.00 น.

ตอนกลางคืน

การเรียงลำดับภาพ จากเริ่มจาก Huawei P10 Plus (p) ตามด้วย Samsung Galaxy S8+ (s) HTC U11 (u) และ Sony Xperia XZ Premium (x) โดยรูปทั้งหมดทำการย่อไฟล์ใกล้เคียงกัน ถ้าอยากเทียบรูปจริงสามารถโหลดดูได้จาก Google Drive ในลิงก์นี้

สรุปแล้ว ความสามารถในการถ่ายภาพเวลากลางวัน ก็จะขึ้นอยู่กับโทนสีที่ชอบมากกว่า ความละเอียดที่ได้ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ถ้าเป็นภาพที่ถ่ายในเวลากลางคืน Samsung Galaxy S8+ และ HTC U11 จะให้รายละเอียดที่เห็นชัดออกมา และครบเครื่องมากกว่า

ในขณะที่ Sony Xperia XZ Premium จะมีข้อจำกัดในการถ่ายภาพโหมด Pro คือไม่สามารถเลือกตั้ง ISO พร้อมกับความเร็วชัตเตอร์ (Speed Shutter) ได้ และเลือกความเร็วชัตเตอร์ได้ต่ำสุดที่ 1 วินาที ทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพกลางคืนแบบเปิดชัตเตอร์ทิ้งไว้รับแสงนานๆได้

แต่ก็จะมีจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายวิดีโอระดับ Super Slow Motion และการบันทึกวิดีโอความละเอียด 4K ที่ถูกปรับปรุงให้ถ่ายต่อเนื่องได้ยาวนานขึ้น ไม่มีอาการเครื่องร้อนจนหยุดการทำงานเหมือนในรุ่นก่อนหน้า มาเป็นจุดขายสำคัญ

ส่วน Huawei P10 Plus ก็จะได้เปรียบในส่วนของการถ่ายภาพขาว-ดำ และการถ่ายภาพบุคคล จาก Dual-Camera ทำให้ได้มิติของภาพที่ละเอียดกว่าอีก 3 รุ่นที่เหลือ และกลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ปรับการถ่ายภาพในโหมด Pro ได้ละเอียดที่สุดทั้งความเร็วชัตเตอร์ / เลือกรูรับแรง / ตั้ง ISO ที่มืออาชีพจะเลือกใช้งานได้สะดวกกว่า

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

SHARE