Cyber Apps 21/09/20 : แอปเด่นและเกมดัง ชวนคุณสนุกกับลูกเล่นใหม่ใน iOS 14

306

iOS 14 ช่วยให้แอปโปรดของคุณฉลาดขึ้น รู้ใจคุณมากขึ้น และยังเป็นส่วนตัวยิ่งขึ้นด้วย มาดูฟีเจอร์ใหม่ๆ สุดคูล และแอปสุดสร้างสรรค์ที่พร้อมรองรับการใช้งานกันเถอะ

วิดเจ็ตแสดงบทความอินเทรนด์จาก “Wikipedia”

เมื่อคุณดาวน์โหลดแอป Wikipedia เวอร์ชันล่าสุดมาแล้ว ลองปัดไปหน้าแรกของจอดูสิ คุณก็จะเห็นวิดเจ็ตของ Wikipedia ขึ้นมาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการแสดงภาพเด่นในอดีต หรือรายการบทความอินเทรนด์ เพื่อให้เราหาความรู้ได้ใหม่ๆ ที่เป็นภาษาไทยได้ตลอดเวลา โดยคุณสามารถลากหน้าวิดเจ็ตนี้ไปแสดงที่หน้าจอไหนๆ ก็ได้บน iPhone, iPad 

ดาวน์โหลดแอป “Wikipedia” ได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad

ดูหนังดังพร้อมแชตสนุกกับเพื่อนด้วยแอป “HBO GO”

การดูหนังจะยิ่งสนุกยิ่งขึ้นหากได้ดูและเม้าท์ฉากแต่ละฉากไปพร้อมกับเพื่อนซี้ และฟีเจอร์ล่าสุดใน iOS14 อย่าง “หน้าต่างย่อยในหน้าต่างหลัก (Picture in Picture)” ที่มีมาพร้อมให้ใช้งานทั้งบน iPhone และ iPad ก็ทำให้คุณสนุกกับการดูหนังดังจากแอป HBO GO ไปพร้อมกับเปิดหน้าต่างแอปแชทไปพร้อมๆ กันได้

ดาวน์โหลดแอป “HBO GO” ได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad, Apple TV

เข้าสู่ระบบบันทึกข้อมูลร้านโปรดได้ง่ายๆ ในแอปวงใน

การเข้าเล่นแอปต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วก็ต้องการให้เราสมัครสมาชิกเพื่อผู้ใช้เองสามารถเก็บข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจของแอปไว้ในบัญชีผู้ใช้ของตัวเองได้ โดยเฉพาะกับการเลือกดูข้อมูลร้านอาหารดังๆ ที่เราเตรียมจะไปฉลองกับเพื่อนในสุดสัปดาห์นี้ แอปรีวิวร้านอาหารอย่างวงในก็มีข้อมูลให้เลือกมากมาย เมื่อต้องการบันทึกเป็นร้านโปรด ก็เพียงเข้าไปที่เมนูฉันและเลือก “ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple” กดยอมรับเงื่อนไขการใช้งานแอป คุณก็สามารถบันทึกข้อมูลร้านอาหารโปรดเพื่อเก็บไว้ดูทีหลังได้แล้วล่ะ นอกจากนี้

ดาวน์โหลดแอป วงใน ได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad, Apple Watch

สำหรับคอเกมเราก็มีสิ่งใหม่ๆ บน iOS 14 มานำเสนอ จากนี้ไปใน Game Center จะรวมเอาข้อมูลสำคัญๆ เกี่ยวกับการเล่นเกมของคุณมาไว้ในที่เดียว เล่นเกมไหนถึงเลเวลใด เพื่อนคนไหนที่คุณเพิ่งเล่นเกมด้วย ความสำเร็จจากทุกเกมของคุณ โดยสามารถเข้าถึงได้จากทั้งเมนูตั้งค่าอุปกรณ์ของคุณและในเกมที่เปิดใช้ Game Center เลย

และนี่คือเกมที่เราอยากแนะนำในสัปดาห์นี้ ซึ่งทั้งคู่สามารถดูความเคลื่อนไหวของลีดเดอร์บอร์ด ดูด้วยว่าเพื่อนของคุณเล่นกันถึงไหนแล้ว ใน Game Center แบบใหม่บน iOS 14 นี้

Micro Breaker เกมทำลายบล็อกสไตล์เรโทรโฉมใหม่

เกมอาร์เคดสุดคลาสสิกได้ผสานกับโลก sci-fi ที่สาดไปด้วยแสงนีออนแล้วใน Micro Breaker นี่คือเกมที่หยิบเอาเกมทำลายบล็อกในยุค 70s อย่าง Breakout มายกระดับให้ล้ำขึ้นหลายเท่าตัว Micro Breaker เพิ่มความสุดยอดไปอีกขั้นด้วยการเรียงบล็อกซ้อนกันในพื้นที่ 3 มิติ และใส่ความท้าทายเพิ่มเข้าไปด้วย โดยบางบล็อกจะเคลื่อนที่ไปมา บางบล็อกไม่สามารถทำลายได้ และบางบล็อกก็สามารถรวมร่างจนกลายเป็นบอสได้ด้วย

สิ่งที่ทำให้ Micro Breaker โดดเด่นและต่างจากเกมสมัยก่อนก็คือความหลากหลายของมันนี่แหละ ทุกๆ ด่านจะมีพาวเวอร์อัปให้เก็บมากมาย เก็บพลังที่มีประโยชน์อย่างเลเซอร์และเกราะ หลีกเลี่ยงการเก็บพลังควบคุมเพราะมันจะส่งผลตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณอยากให้เป็น คุณสามารถใช้เครดิตในเกมเพื่อซื้อบูสเตอร์ (เช่น เพิ่มชีวิตหรือลูกบอลและตัวดีดที่มีความสามารถเฉพาะตัวได้ด้วย

คุณจะได้รับแต้มเมื่อทำภารกิจสำเร็จ ถ้าทำเวลาได้เร็วกว่าที่กำหนดหรือเก็บชิ้นส่วนพลังงานที่บล็อกปล่อยออกมาก็จะได้รับโบนัสเพิ่ม และถ้าพื้นหลังสุดล้ำสไตล์ Tron นั้นยังไม่พอสำหรับคุณ ลองเล่นในโหมด AR และพาบล็อกไปอยู่บนโต๊ะกินข้าว พื้นห้องนั่งเล่นหรือตรงไหนก็ได้ที่คุณต้องการได้เลย นี่สิถึงจะเรียกว่าล้ำสุดของจริง

เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad

ทดสอบฝีมือตีกอล์ฟอย่างมีกลยุทธ์ใน 100% Golf

เกมกอล์ฟบางเกมนั้นยอดเยี่ยมและสมจริงมากๆ คุณจะต้องใช้ความสามารถทั้งการคำนวณพื้นที่ราบลุ่มและทิศทางลมเพื่อที่จะหวดลูกให้ลงหลุม แต่เกม 100% Golf ไม่ได้เป็นหนึ่งในนั้นหรอกนะ แต่ถึงอย่างนั้น ด้วยระบบเกมที่เข้าถึงง่าย ก็ทำให้สนุกได้ไม่แพ้กันเลยล่ะ ไม่มีไม้กอล์ฟให้เลือก แถมเป็นสนามที่สร้างขึ้นจากกราฟิกพิกเซลสไตล์โอลด์สคูลอีก บอกเลยว่าเกมกอล์ฟแบบ 2 มิตินี้เหมือนกับการเล่นสนุกเกอร์

คุณสามารถหวดลูกให้ไปเด้งกับขอบสนาม ซึ่งมันจะกลายเป็นอาวุธลับของคุณเลย การกะมุมให้ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ในการหาเส้นทางที่ดีที่สุดเพื่อหลบหลีกต้นไม้ แอ่งน้ำ และบ่อทรายที่ขวางกั้นคุณจากหลุม แต่ความเจ๋งที่แท้จริงของเกมนี้อยู่ที่ระบบนับคะแนนที่ไม่เหมือนใครนี่แหละ แทนที่จะตีให้ลงหลุมโดยใช้จำนวนครั้งให้น้อยที่สุด แต่กลับกลายเป็นการบริหารพลังงานในการหวดลูกแทน

เริ่มต้นด่านด้วยพลังงาน 100% โดยในทุกๆ ครั้งที่ใช้พลังออกวงสวิง มันจะกินพลังงานนั้นไปตามความแรงที่คุณใช้ พูดง่ายๆ คือ ยิ่งคุณหวดแรงและไปไกลเท่าไหร่ มันก็จะใช้พลังงานไปเยอะเท่านั้น ซึ่งจะส่งผลกับคุณภายหลัง การบริหารการใช้พลังงานเป็นเรื่องที่ท้าทายสุดๆ เพราะว่าคะแนนที่คุณจะได้ในแต่ละหลุมนั้น ขึ้นอยู่กับพลังงานที่คุณเหลืออยู่นั่นเอง แถมคุณยังต้องรักษาเปอร์เซ็นต์เฉลี่ยให้สูงพอเพื่อที่จะปลดล็อกด่านต่อไปด้วยนะ นี่แหละที่ทำให้ 100% Golf เป็นเกมที่ต้องวางแผนให้ล้ำลึกกว่าที่คุณคิด 

ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad

การอัปเดท iOS ครั้งล่าสุดนี้ ยังมีอะไรๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iOS 14 ได้ที่นี่ https://www.apple.com/th/ios/ios-14/

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น