Cyber Apps 22/03/21 : Paper by WeTransfer / Affinity Photo / Crash Bandicoot / Chessplode

275

Paper by WeTransfer โชว์เสน่ห์ปลายพู่กันให้โลกได้เห็นฝีมือคุณ

แอปที่ออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่ได้ใจของคนชอบคิด ชอบเขียน และชอบวาดรูปไปเต็มๆ Paper by FiftyThree แอปนี้ ถือเป็นเครื่องมือสำหรับการสเก็ตช์ วาดรูป และจดไอเดียที่คุณพกพาไปได้ทุกที่ ไม่ว่าไอเดียของคุณจะเกิดขึ้นที่ไหนหรือเวลาไหนก็ตาม อย่าแปลกใจถ้าไม่เห็นเมนูที่ลงลึกในทุกขั้นตอน เพราะจริงๆ แล้วคุณไม่ต้องการมันหรอก

แค่เปิดแอปเข้ามาก็จะเจอสมุดเล่มต่างๆ ที่ให้คุณเลื่อนดูได้ เลือกมาสักเล่มและใช้นิ้วหรือ Apple Pencil เป็นปากกา พู่กัน หรือเครื่องมืออื่นๆ และสร้างผลงานชิ้นโบว์แดงกันเลย แต่ถึงแม้ว่า Paper by FiftyThree จะฟรี แต่ก็มีบางเครื่องมือหรือฟีเจอร์ที่ต้องอัปเกรดเป็นสมาชิกพรีเมียมถึงใช้งานได้

เคล็ดลับที่ทำให้ Paper เป็นที่นิยมก็เพราะแอปนั้นเอื้อให้คุณทำได้ทุกอย่าง ต่อให้ทำพลาดแค่ไหนก็จัดการได้อย่างง่ายดายด้วยการ undo ย้อนหลัง และไม่ว่าคุณจะสร้างชาร์ตหรือระบายสีน้ำ แบบอิมเพรสชั่นนิสต์นั้น ก็แค่ซูมด้วยสองนิ้วเพื่อลงรายละเอียดกัน ถ้าจะเปลี่ยนสีก็แตะสองครั้งเพื่อเลือกสีอื่น เมื่อเสร็จแล้วก็แชร์ผ่านแอปข้อความ, เมล และแอปอื่นๆ ได้อีกมากมาย

ดาวน์โหลดแอป Paper by WeTransfer ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/paper-by-wetransfer/id506003812

พบกับอีกระดับขั้นของการตัดต่อภาพด้วยแอป Affinity Photo

ไม่ใช่ทุกคนที่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือแต่งรูประดับโปร ไหนจะต้องมานั่งเรียนรู้ทฤษฎีความคลาดเคลื่อนของสี การปรับกราฟฮิสโตแกรม และขยับสเกลภาพ นานาสารพัด คุณเองก็คงจะมีคนใกล้ตัวที่เป็นมือโปรแต่งภาพที่เชี่ยวชาญเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว และก็คงมีทั้งคนที่เห็นเรื่องพวกนี้ก็ดูน่าสนใจไม่หยอก เลยอยากรู้ไว้บ้างเหมือนกัน จะเป็นใครก็ไม่สำคัญ

เอาเป็นว่าถ้าจะแต่งรูป ใช้แอป Affinity Photo แอปเดียวรับรองเอาอยู่ อยากได้ฟิลเตอร์สุดคูลหรอ? เราจัดให้! จะปรับความสว่างหรือเพิ่มสีสันให้โดดเด่นดั่งมือโปร คุณก็ทำได้สบายบรื๋อ เสร็จแล้วก็โพสต์ลงโซเชียลมีเดียอวดเพื่อนได้เก๋ๆ แฮปปี้เว่อร์!

หรือถ้าจะมาทางอินดี้ไม่เหมือนใคร ชอบวาดภาพมากกว่าแต่งรูป Affinity Photo ก็รองรับ Apple Pencil และอุปกรณ์เกี่ยวกับการวาดภาพอันหลากหลาย คุณสามารถสร้างเลเยอร์เท่าไหร่ก็ได้เท่าที่คุณต้องการ เลือกสไตล์พู่กันที่มีให้ใช้ หรือแม้จะสร้างเองก็ได้หมด มีให้ครบครันจนบางทีก็ไม่รู้จะเริ่มอันไหนก่อน คุณคงรู้สึกว่าโอ้โห! มีเครื่องมือเจ๋งๆ เยอะแยะไปหมดเลยแต่เวลาใช้จะงงไหมเนี่ย? ” ไม่ต้องห่วง! Affinity Photo ตัดความยุ่งยากออกไปให้คุณหมดแล้ว ตัวตั้งค่าและฟีเจอร์ต่างๆ ถูกจัดเรียงไว้ในแถบเครื่องมือสุดคล่องตัว ทำให้คุณโฟกัสกับภาพได้ลื่นไหลแบบไม่มีสะดุด!

ลองสนุกกับการแต่งภาพสุดตื่นตากับแอป Affinity Photo ทั้งบน iPhone และ iPad ในราคา 299 บาท

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/affinity-photo/id1117941080

พบวิวัฒนาการสุดเฉียบจากเกมดังสุดคลาสสิก ใน Crash Bandicoot: On the Run!

ตัวการ์ตูนที่โด่งดังในอดีตอย่าง Crash Bandicoot กลับมาแล้ว นี่คือการผสมผสานระหว่างแอ็กชันสไตล์การ์ตูน การสร้างเมือง และไลฟ์อีเวนต์ตามเทศกาลได้ทำให้เกมนี้ถูกใจแฟนๆ ทั้งที่รู้และไม่รู้จักแฟรนไชส์นี้มาก่อน ขณะที่ Crash วิ่งอยู่บนเลน

หน้าที่ของคุณคือการปัดหน้าจอเพื่อช่วยให้เขาหลบหลีกอันตรายและศัตรูที่จ้องเล่นงานเขาอยู่ พร้อมทั้งคว้าผลไม้และไอเทมอื่นๆ ตามทางไปด้วย การแตะหน้าจอเร็วๆ จะเป็นการใช้ท่าหมุนตัว ซึ่งจะซัดเหล่าร้ายให้กระเด็นและยังช่วยให้คุณทำลายลังเพื่อคว้าไอเทมเพิ่มเติมได้ ถ้าคุณรอดมาได้จนถึงจุดสิ้นสุดของด่าน ของที่คุณเก็บได้ตลอดทางจะถูกส่งไปที่ฐานบนเกาะวัมปา และนำไปเปลี่ยนเป็นเซรุ่มไนโตร ระเบิด และสิ่งประดิษฐ์เจ๋งๆ อีกมากมาย สร้างคลังอาวุธสุดแปลกของคุณให้หลากหลายเพื่อปลดล็อกบอสสุดโหดมากมายที่ดร.นีโอ คอร์เท็กซ์ จอมวายร้ายส่งมา ที่นี่มีอะไรให้คุณได้สนุกอีกเยอะ ทั้งเส้นทางลับที่รอให้ค้นพบ การแต่งตัวให้กับ Crash ในแบบฮาๆ

นอกจากนั้นยังมีโหมดมัลติเพลเยอร์ให้ลอง ลีดเดอร์บอร์ดให้ไต่อันดับ และอีเวนต์ให้เข้าร่วมด้วย นี่ถือเป็นการเปิดตัวที่เหมือนฝันของ Crash ใน App Store เลย ซึ่งภาค On the Run ได้นำเอาแก่นที่ทำให้ซีรีส์นี้โด่งดังมาหลอมขึ้นใหม่เป็นอนาคตอันสดใสสำหรับ Crash บน iPhone และ iPad ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้เลย 

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/crash-bandicoot-on-the-run/id1510334752

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.king.crash&hl=en_US&gl=US

หมากรุกนี้มีระเบิดใน Chessplode

การหาเวลาเล่นหมากรุกให้จบตานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าอยากจะเล่นให้จบตาได้แบบเร็วๆ ล่ะก็ ลองมาเล่น Chessplode ดูสิ เพราะนี่แหละคือเกมหมากรุกทางเลือกที่เล่นเร็วและระทึกใจสุดๆ

Chessplode มีลูกเล่นใหม่ที่เรียบง่ายมาสร้างสีสัน นั่นก็คือ เวลาที่คุณกินตัวหมากของคู่แข่ง หมากตัวอื่นๆ ที่อยู่ในแถวเดียวกันทั้งแนวตั้งและแนวนอนจะระเบิดทั้งของคุณและของคู่แข่งเลยด้วยแต่ถ้ามีคิงอยู่ในแถวแนวตั้งหรือแนวนอน การระเบิดก็จะไม่เกิดขึ้น เรียกว่าน่าทึ่งแบบพลิกกระดานกันเลยทีเดียว เมื่อคุณสามารถทำลายตัวหมากได้หลายๆ ตัวจากการเดินแค่ครั้งเดียว ปกติแล้วคิงจะเป็นตัวหมากที่คุณต้องปกป้อง แต่ในครั้งนี้มันจะเป็นตัวปกป้องคุณจากการถูกระเบิดแทน

นี่คือการสร้างสรรค์ความคลาสสิกขึ้นมาใหม่แบบที่ต้องใช้ไหวพริบพลิกแพลงในการเล่นมากๆ สำหรับคนที่ชอบความท้าทายขั้นสุด ลองไปแข่งกับผู้เล่นอื่นจากทั่วโลกดูสิ คุณจะเป็นฝ่ายเริ่มเดินก่อนและเมื่อคู่แข่งเดินคุณจะได้รับการแจ้งเตือน หรือจะเล่นแบบตัวต่อตัวกับเพื่อนในเครื่องเดียวกันก็ได้นะ คุณยังสามารถออกแบบด่านเองได้แบบสุดเหวี่ยง เช่น เบี้ย 1 ตัวปะทะควีน 6 ตัว แต่ก่อนที่คุณจะอัปโหลดมันให้ผู้เล่นอื่นๆ ได้เล่น คุณจะต้องเอาชนะ AI สุดล้ำของ Chessplode ในเกมที่คุณสร้างให้ได้ก่อนนะ ขอให้โชคดี 

เกมนี้เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/chessplode/id1439047052

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.juan.ma.chessplode

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น