Cyber Apps 23/07/18 : VUE / Gemini Photos / Dubble / Desert Island Fishing

249

VUE – movie & video editor ถ่ายอัดแต่งเติม ก็ได้หนังสั้นเท่ๆ เรื่องนึงแล้ว!

เพราะคนรุ่นใหม่คุ้นชินและชื่นชอบกับ “คลิปวิดีโอ” ที่สั้นกระชับแต่ยังสื่อความหมาย ดังนั้นผู้ผลิตเนื้อหาก็ต่างพากันหาเครื่องมือมากมายที่จะช่วยให้สร้างคอนเทนต์ได้โดนใจ โอกาสนี้เราจึงอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับแอปอย่าง VUE – movie & video editor ที่ช่วยให้ถ่ายคลิปสั้นๆ คลิปละ 2 วินาที หลายๆ คลิปมาต่อๆ กัน จนกลายเป็นหนังสั้นเท่ๆ ได้อย่างง่ายดาย

พร้อมกันนี้ยังใช้แต่งภาพให้สวยงามด้วย สติกเกอร์ ฟิลเตอร์ และลายน้ำที่มีให้เลือกมากมาย แอปนี้เหมาะสำหรับการถ่ายคลิปพาทัวร์ท่องเที่ยว คลิปรีวิวอาหาร หรือ การบันทึกเรื่องราวสนุกๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน 

สามารถดาวน์โหลด VUE ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad และหากต้องการใช้สติกเกอร์ หรือฟิลเตอร์ลายแปลกๆ เพิ่มเติม ก็สามารถหาซื้อได้ลายละ 35 บาทเท่านั้น

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://itunes.apple.com/th/app/vue-movie-video-editor/id1114690993?mt=8

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=video.vue.android&hl=en_US

Gemini Photos คัดกรองเฉพาะรูปที่ใช่ให้คุณ!

มีใครรู้ตัวว่ารูปในแอป “รูปภาพ” มีนับเป็นหมื่นๆ รูปบ้างหากคุณเป็นหนึ่งในนั้นแอปนี้เกิดมาเพื่อคุณ เมื่อลงแอป Gemini Photos เสร็จแล้ว เปิดมาไม่กี่นาที ตัวแอปก็จะทำหน้าที่สแกนภาพในแอป “รูปภาพ” ทั้งหมดและแยกออกมาเลยว่า ภาพไหนที่คุณถ่ายซ้ำๆ ภาพไหนเบลอ หรือไม่ได้ตั้งใจถ่าย ภาพไหนที่เกี่ยวกับการจดบันทึก

ทั้งนี้ ก็เพื่อให้เราเข้าไปดูทบทวนและลบทั้งหมดได้โดยง่าย แอปนี้เหมาะมากกับทั้งคนทั่วไปที่ชอบถ่ายรูปและตากล้องที่ต้องเก็บภาพเกือบทุกโมเม้นต์ และต้องการเลือกเฉพาะภาพที่ดีที่สุดเก็บไว้ Gemini Photos 

สามารถดาวน์โหลด VUE ได้ฟรีทั้งบน iPhone และ iPad จะมีบางฟังก์ชันสามารถใช้ได้ฟรี เช่น คอลเล็กชันภาพที่กระจัดกระจาย (Clutter) แต่หากต้องการเลือกลบภาพที่ซ้ำกันในคราวเดียวให้เหลือเพียงภาพเด็ดๆ ช็อตเดียว ก็ต้องสมัครสมาชิกเดือนละ 99 บาท (หรือปีละ 529 บาท)

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://itunes.apple.com/th/app/gemini-photos/id1277110040?mt=8

Dubble – ผสานภาพตัวเองกับภาพคนแปลกหน้า ได้ผลงานใหม่ที่แสนแปลกตา

เราอยากแนะนำความสนุกสนานจากการที่ได้ลองแอป dubble ที่จะนำรูปสองรูปที่ถูกถ่ายโดยคนสองคนที่ไม่รู้จักกันมาผสมเข้าด้วยกันจนกลายเป็นภาพถ่ายที่สวยงามและทำให้ทุกคนที่เห็นต้องหยุดมอง

ขั้นแรกเลือกรูปจากอัลบั้มของเราเพื่อพรีวิวภาพผสมในส่วนที่เรียกว่า ‘Lab’ และถ้าอยากลองให้รูปของเราผสมกับรูปอื่นๆ ก็ลองกดที่ ‘Redubble’ ตรงมุมขวาล่างดู แล้วแอปจะสุ่มเลือกรูปจากผู้ใช้คนอื่นมาวางทับรูปของเราพร้อมกับเอฟเฟ็กต์แบบ Double Exposure โดยคุณสามารถกดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้รูปที่ถูกใจ แต่แอปจะให้คุณกด ‘Redubble’ ได้แค่ 20 ครั้งใน 24 ชั่วโมงเท่านั้นนะ แต่ถ้าจ่ายเงินล่ะก็ จะกดเยอะเท่าไหร่ก็ได้ไม่มีลิมิตเลย

ดาวน์โหลดฟรี ใช้ได้ทั้งบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://itunes.apple.com/th/app/dubble/id680836959?mt=8

Desert Island Fishing – ติดเกาะ ตกปลา รักษาโลก

ทะเล สายลม แสงแดด และเบ็ดตกปลาอีก 1 คัน สิ่งเหล่านี้จะเป็นเพื่อนรักที่จะอยู่กับคุณบนเกาะร้างในเกม Desert Island Fishing พอนึกภาพชายติดเกาะพร้อมเบ็ดตกปลา คงไม่ต้องบอกนะว่าจะต้องทำอะไร เกมนี้จะให้คุณสนุกกับการตกปลาเท่าที่คุณต้องการ ไม่ต้องมีประสบการณ์มาก่อนก็ตกได้สบายๆ ขอแค่ปัดนิ้วไปมาและกดให้ตรงจังหวะก็พอ

เริ่มด้วยการปัดนิ้วเพื่อเหวี่ยงเบ็ด จากนั้นก็กะจังหวะกดให้เป๊ะ และดึงปลาขึ้นมาให้สำเร็จแค่นี้ก็ได้ปลาแล้ว ใช้แค่มือเดียวก็เล่นได้ และจะบอกให้ว่าในเกมมีปลาหลายร้อยชนิดให้ตกแถมมีการอัพเดทเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยนะ คุณจะได้พบปลาแปลกๆ มากมายไว้เพื่ออัปเกรดคันเบ็ด เหยื่อล่อ ซึ่งจะทำให้คุณตกปลาได้มากขึ้นอีก

และความสนุกไม่ได้จบที่การตกปลา มันยังมีไอเทมแปลกๆ ที่ซ่อนอยู่ด้วย ถ้าคุณโชคดีคุณอาจจะตกได้ไอเทมสุดเรโทรอย่างเครื่องเกมสมัยก่อนหรือเทปคาสเซ็ทก็ได้นะ ซึ่งไอเทมเหล่านี้สามารถนำมาเล่นหาเงินได้ด้วย ฉะนั้นถ้าตกได้ก็รีบเอาไปเก็บไว้ในตู้ปลาให้ไวเลย ยิ่งไปกว่านั้นเกม Desert Island Fishing ได้สอดแทรกข้อความเกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมาพร้อมๆ กับความสนุกด้วย โดยไม่ว่าคุณจะชอบตกปลาอยู่แล้วหรือไม่เคยตกปลามาก่อน ถ้าได้มาสัมผัสผลงานสไตล์พิกเซลอาร์ตน่ารักๆ และระบบการเล่นสุดเพลินในเกมนี้ รับรองว่าจะต้องหลงรักแน่นอน

เกมนี้ดาวน์โหลดฟรีบน App Store เล่นได้บน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://itunes.apple.com/th/app/desert-island-fishing/id1169324435?mt=8

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.springloaded.desertislandfishing&hl=en_US

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น