Cyber Apps 26/07/21 : Dazz Cam / Falou / Similo / Rush Royale

576

Dazz Cam – Vintage Camera สนุกกับฟิลเตอร์เรโทร ช็อตไหนๆ ก็โก้สุดๆ 

การถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มถือเป็นงานอดิเรกใหม่ที่หลายๆ คนชื่นชอบ ด้วยเพราะกล้องต่างรุ่นกัน ฟิล์มต่างยี่ห้อกัน ก็ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่เหมือนกัน แต่ ณ เวลานี้ การตามล่าหากล้องและฟิล์มมาให้ครบมือไม่ได้เป็นเรื่องง่าย ว่าแล้วก็มาลองรู้จักกับ Dazz Cam กันหน่อยเป็นไง

Dazz Cam คือ แอปเดียวที่รวบรวมเอาฟิลเตอร์ที่คล้ายๆ ภาพที่ถ่ายจากกล้องฟิล์มรุ่นเก่าๆ ตั้งแต่ยุค 80’s มาไว้ให้เราเลือกถ่ายช็อตเด็ดๆ สไตล์เรโทรได้ดังใจ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์กล้องที่ถ่ายด้วยฟิล์ม8มม. หรือ กล้องที่ถ่ายภาพ 3 มิติ ทุกแช๊ะ ก็แนวพร้อมเรียกไลค์ ในแอปยังมีลูกเล่นเกี่ยวกับการถ่ายภาพอื่นๆ อีก เช่น มีเลนส์ตาปลา (ฟิชอายเปลี่ยนสีแฟลชได้ ตั้งแต่เวลาถ่ายได้ เป็นต้น

ดาวน์โหลดแอป Dazz Cam – Vintage Camera ได้บน iPhone ฟรี

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/dazz-cam-vintage-camera/id1422471180

Falou เรียนรู้หลากภาษาใหม่ๆ พร้อมฝึกสำเนียงให้เป๊ะยิ่งกว่าเดิม

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับการเรียนภาษา คือ การรู้ว่าเราออกเสียงผิดเพี้ยนจากเจ้าของภาษาไปมากขนาดไหน และแอปอย่าง Falou ก็ตั้งใจออกแบบมาเพื่อเป็นตัวช่วยฝึกภาษาใหม่ๆ ให้กับคุณ ในแอปเดียว

คุณสามารถเลือกเรียนได้ถึง 18 ภาษาให้เลือกเรียน หากจะเรียนภาษาเอเชียยอดฮิตก็มีให้เลือกทั้ง ภาษาจีน ภาษาเกาหลี ภาษาญี่ปุ่น หรือจะฝึกภาษาที่ 3 จากฝั่งตะวันตก ก็มีภาษาสเปน ภาษาฝรั่งเศส ภาษาเยอรมัน ให้เลือกเรียนด้วย การเรียนทุกๆ ภาษาก็มีเนื้อหามากมาย สำหรับฝึกทุกทักษะที่จำเป็น ได้แก่ ฟัง พูด อ่าน เขียน รวมถึงจดจำศัพท์สำคัญๆ ด้วย

จุดเด่นสำคัญของแอป คือ การใช้สมองกลในการเทียบเคียงเสียงของเรา กับเสียงของเจ้าของภาษา และแนะนำเราว่า เราออกเสียงคำไหนผิดเพี้ยนไป และเมื่อฝึกบทสนทนาแต่ละบทเสร็จ ก็จะมีการฟังทบทวนทั้งหมด เพื่อให้ผู้เรียนได้ฝึกทักษะการฟัง และการเข้าใจความหมายอย่างท่องแท้อีกด้วย เมื่อเปิดแอปมา ระบบจะถามคำถามเพื่อทำความรู้จักกับผู้เรียนก่อน เช่น ระดับภาษาของเราอยู่ที่ขั้นไหน? เช่น ระดับเบื้องต้น และเป้าหมายของการเรียนคืออะไร? เช่น เรียนเพื่อพัฒนาการออกเสียง หรือ เพื่อการเขียนได้อย่างถูกต้อง

จากนั้นระบบจะแนะนำจำนวนเวลาในการฝึกภาษานั้นๆ ปกติก็ควรเรียนต่อเนื่องวันละ 10 นาที เป็นอย่างน้อย แต่หากอยากจะเก่งไวก็สัก 30 นาทีไปเลย สำหรับผู้ที่ชอบเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ แอป Falou ถือเป็นคุณครูคนใหม่ที่สุดแอคทีฟ ที่คุณน่าจะลองทำความรู้จักดูสักตั้ง

แอป Falou ใช้งานฟรี 3 วัน จากนั้นเดือนละ 609 บาท (หากสมัครายปีจะถูกกว่าเหลือเพียงปีละ 1,900 บาทเท่านั้น) ดาวน์โหลดแอป Falou เพื่อเริ่มเรียนภาษาใหม่ๆ บน iPhone ฟรี 

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/falou-speak-a-new-language/id1460579936

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.moymer.falou&&

บอกใบ้ ค้นหาไพ่ปริศนา ใน Similo

เกมการ์ดไม่จำเป็นต้องแข่งขันกันเสมอไป มาร่วมมือกันได้ใน Similo: The Card Game เกมยอดเยี่ยมที่ดัดแปลงมาจากบอร์ดเกมยอดนิยม หัวใจของมันก็คือการรู้ใจกัน โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบออนไลน์หรือเล่นจากอุปกรณ์เครื่องเดียวและส่งต่อกันไปมากับเพื่อนอีกคนก็ได้

ผู้เล่น 2 คนจะได้รับตารางการ์ดที่ประกอบด้วยการ์ดที่มีภาพวาดอันสวยงามจำนวน 12 ใบ เป้าหมายของเกมนี้คือการค้นหา Secret Card ในตารางให้เจอ ซึ่งสิ่งที่ทำให้เกมนี้สนุกและท้าทายก็คงอยู่ที่ เฉพาะคนเล่นเป็น Clue Giver เท่านั้นที่จะสามารถดูได้ว่าเป็นไพ่ใบไหน และสิ่งที่ Clue Giver ควรทำก็แค่เลือกการ์ดใบอื่นในแต่ละรอบ และบอกกับ Guesser ว่าการ์ดนั้นดูแตกต่างหรือว่าคล้ายคลึงกับ Secret Card

จากนั้น Guesser จะทำการตัดการ์ดที่คิดว่าไม่ใช่ออกไปตามข้อมูลที่ได้มา Similo จะท้าทายทักษะการคิดนอกกรอบของคุณ โดยให้คุณบอกใบ้ด้วยการนึกถึงความคิดของอีกคนด้วย ซึ่งสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดก็คือ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนทายหรือเป็นคนใบ้ปริศนา จะไม่มีการเล่นครั้งไหนที่ซ้ำกันเลยล่ะ 

ราคาเพียง 59 บาท สนุกไม่แพ้บอร์ดเกมจริง เล่นได้ทั้งบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/similo-the-card-game/id1512015829

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.horriblegames.similo&hl=th&gl=US

พลิกโฉมเกมสร้างป้อม ใน Rush Royale

กองทัพศัตรูโผล่มาทันทีตั้งแต่เริ่มแมตช์ ดูเหมือนว่ามอนสเตอร์เหล่านี้ต่อแถวกันมาเรื่อยๆ แบบไม่มีสิ้นสุดเพื่อจะบุกเข้าไปยังปราสาทของคุณ น่ากลัวใช่ไหมล่ะถึงพวกมันอาจมีจำนวนที่เยอะกว่ามาก แต่ว่าคุณมีสมองอันเฉียบคมและกองทหารสุดแกร่งเป็นอาวุธ ถึงเวลาที่จะเอาคืนกันแล้ว!

Rush Royale – Tower Defense TD เป็นการผสมผสานระหว่างเกมแนวสร้างป้อมป้องกันฐาน (Tower Defense) กับเกมแนวผสานไอเทม ที่ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นแนวเกมที่ลงตัวซึ่งให้ฟีลที่สดใหม่ไม่เหมือนใคร การต่อสู้จะสั้นลงและเข้มข้น คุณสามารถเสริมแกร่งให้กับนักสู้ด้วยการผสานพวกเขาเข้าด้วยกัน หรือจะเพิ่มจำนวนสมาชิกในทีมและยิงถล่มศัตรูให้เละด้วยลูกธนูและสายฟ้า

มีกลยุทธ์มากมายให้คุณได้เลือกใช้ แต่ว่าก็มีส่วนของการสุ่มให้คุณต้องรับมือด้วยนะ เพราะเมื่อคุณตัดสินใจวางนักสู้ลงไปในสนาม คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่านักสู้คนไหนจะถูกเรียกออกมา แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกเล่นแบบไหน ระบบต่อสู้สุดล้ำของ Rush Royale จะทำให้คุณอยากกลับมาเล่นอยู่เรื่อยๆ เลยล่ะ 

เริ่มเล่นได้ฟรี บน iPhone และ iPad 

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/rush-royale-tower-defense-td/id1526121033

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.my.defense&hl=th&gl=US

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น