Cyber Apps 6/07/20 : SLEEP by Max Richter / PokéMon Smile / StoneAge World / Random Dice

149

SLEEP by Max Richter เพลงเพราะๆ เพื่อการนอนหลับที่ดีขึ้น

แอปที่มีโลโก้รูปดวงดาวนี้ เพียงแค่ดูรูปและสี ก็ชวนให้รู้สึกสงบ แต่หากคุณได้เปิดเข้าใช้งานแอปแล้ว เสียงเพลงที่อยู่ในแอปยิ่งสามารถให้คุณทั้งผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับสภาวะที่ร่างกายได้หยุดนิ่งได้ในเวลาเดียวกัน

เพลงทั้งหมดในแอปนี้ถูกแต่งโดย Max Richter ผู้ซึ่งเป็นตัวจริงจากวงการดนตรีคลาสสิก เขาเป็นทั้งนักแต่งเพลง นักดนตรี ศิลปินด้านสื่อผสม ที่ผ่านมามีออกผลงานโซโล่มาแล้วถึง 8 อัลบั้ม โดยแอปนี้มีเป้าหมายในการทำดนตรีบำบัด เพื่อเน้น เน้นช่วยผู้ใช้งานใน 3 ส่วน ได้แก่ 1. การนอนหลับ 2.การทำสมาธิ และ 3. การเพิ่มการโฟกัสเพื่อจดจ่อกับสิ่งตรงหน้า

งผู้จะใช้งานแอปนี้จำเป็นต้องเป็นสมาชิกของแอปฟังเพลง Apple Music ก่อน จากนั้นก็เลือกเมนูที่เราต้องการ Sleep, Meditate, Focus จากนั้นก็เพียงแค่หยิบหูฟัง เอนหลัง และหลับตา ความบันเทิงจากเสียงเพลงก็จะพาคุณไปสู่มิติที่มีแต่ความสงบได้ทันที นอกจากนี้แล้วแอปยังมีฟังก์ชัน Journal ให้คุณบันทึกความรู้สึกที่มี ไอเดียดีๆ ที่นึกขึ้นได้ระหว่างที่สมองและใจสงบได้อีกด้วย

คุณสามารถดาวน์โหลดแอป SLEEP by Max Richter มาใช้งานได้ทั้งบน iPhone และ iPad และสำหรับสมาชิก Apple Music ก็สามารถเลือกฟังอัลบั้มรวมเพลงที่ใช่ของ Max Richter ผ่านทางแอป Apple Music ได้

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/sleep-by-max-richter/id1509084936

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.umusic.sleep

PokéMon Smile ชวนคุณหนูๆ มาสนุกกับการแปรงฟันกันเลย!

การอ้อนว้อนให้เด็กๆ แปรงฟันก่อนนอน ได้กลายเป็นภารกิจที่สุดหินของเหล่าผู้ปกครอง ฉะนั้นก็ใช้กลเม็ดที่ไฮเทคอย่างการดาวน์โหลดแอป PokéMon Smile มากลายเป็นกระจกบานใหม่ ให้คุณหนูๆ ได้เพลิดเพลินกับการแปรงฟัน ก็ย่อมทำให้เจ้าตัวน้อยคิดอยากแปรงฟันนานๆ และถูกวิธีขึ้นมาทันที

แอป PokéMon Smile ได้ออกแบบมาเพื่อให้เด็กๆ หันมาฝึกนิสัยดีๆ ก่อนนอน ด้วยการแปรงฟันอย่างถูกวิธี เพราะเมื่อแปรงฟันตามรูปฟันจำลอง บนตำแหน่งต่างๆ ที่อยู่บนจอแล้ว ก็จะเห็นเจ้าแบคทีเรียตัวน้อยกระเด็นออกจากปาก จากนั้นหากยิ่งแปรงบ่อยๆ ก็จะสามารถเก็บสะสมหมวกที่จะแปลงร่างพวกเขาเป็นเจ้าโปเกะม่อนตัวต่างๆ ได้ด้วยเทคโนโลยีของ AR

ที่สำคัญคือ การเก็บสะสมคะแนนเพื่อขึ้นแท่นเป็นสุดยอดแปรงฟันคนน่ารักด้วย ระหว่างที่แปรงฟันพร้อมใส่หมวกสุดคิ้วท์ ผู้ปกครองก็สามารถบันทึกช็อตเด็ดเหล่านี้ไปอวดคุณครู หรือสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดแอป PokéMon Smile มาให้เจ้าตัวแสบเล่นเพลินๆ ขณะแปรงฟันได้ทั้งบน iPhone, iPad ฟรี

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/pok%C3%A9mon-smile/id1512331079

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.pokemon.pokemonsmile

StoneAge World ย้อนเวลาสนุกสู่ยุคหิน

ยังจำชีวิตในยุคหินได้ไหมล้อเล่น ใครจะไปจำได้เล่า แต่เราได้ยินมาว่ามันป่าเถื่อนมากเลยนะ มาดูเองได้เลยในการย้อนเวลาไปยุคหินที่มีการฝึกฝนไดโนเสาร์กัน เกม StoneAge World จะพาคุณไปเป็นนักฝึกไดโนเสาร์ในดินแดนแห่ง เอ่อ สักแห่งหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว ไปเผชิญหน้ากับศัตรูและจับไดโนเสาร์มาเลี้ยงไปด้วยระหว่างการเดินทาง

การต่อสู้แนวเทิร์นเบสนี้จะใช้ทักษะของมอนสเตอร์ ฮีโร่ และมนุษย์ธรรมดาในยุคนั้น ซึ่งก็คือการขว้างขวานด้ามเล็กๆ และปราบไดโนเสาร์ด้วยมือเปล่านี่แหละ เมื่อคุณเจอกับสัตว์ชนิดใหม่ในโลกโอเพ่นเวิลด์แห่งนี้ ลองจับมันดู สิ่งสำคัญก็คือการเลือกจังหวะที่ใช่ในการโจมตีและเหวี่ยงเชือกไปจับ ซึ่งบอกเลยว่ามันน่าตื่นเต้นสุดๆ เลย

เมื่อจับไดโนเสาร์มาเลี้ยงแล้ว คุณก็ต้องฝึกฝนพวกมันและเก็บสะสมอาวุธเพื่อมอบให้ตัวเองและเพื่อนๆ ไดโนเสาร์ คุณสามารถจับไดโนเสาร์ได้เยอะเท่าที่คุณต้องการ ซึ่งจะไม่มีใครกล้าแหยมกับคุณแน่ๆ ถ้าคุณสามารถจับแมมมอธตัวยักษ์และมังกรสองหัวมาไว้ในทีมได้ นี่คือการสร้างประวัติศาสตร์ทีเดียวนะ มาดูกันว่าคุณจะก้าวสู่การเป็นนักฝึกไดโนเสาร์ระดับตำนานได้หรือไม่ต้องมาเจอกันในเกมนี้ 

ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad 

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/stoneage-world/id1400683584

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netmarble.stonemmogb&hl=th

Random Dice ศึกนี้ลูกเต๋าจะเป็นผู้ตัดสิน

การทอยลูกเต๋าเป็นอะไรที่ไม่แน่นอนเอาซะเลยในการเล่นเกม บางครั้งโชคชะตาก็เข้าข้างคุณ แต่บางครั้งก็ไม่ ในเกมแนว tower defence เล่นเร็วอย่าง Random Dice : PvP Defense จัดเต็มความสนุกตื่นเต้นด้วยการแข่งขันกับผู้เล่นจริง

โดยผู้เล่นแต่ละคนจะสามารถเลือกลูกเต๋าวิเศษได้ 5 ลูก ซึ่งจะนำมาสุ่มวางบนตารางเพื่อยิงจัดการกับศัตรูที่เคลื่อนที่อยู่บนเส้นทาง ยิ่งคุณจัดการพวกมันได้เร็วเท่าไร คุณจะยิ่งโฟกัสไปที่การสวนกลับคู่แข่งได้มากเท่านั้น ชัยชนะจะได้มาจากการแซงหน้าคู่แข่ง ฉะนั้น ความเร็วเป็นหัวใจสำคัญเลยล่ะ คุณไม่มีทางรู้เลยว่าจะผสานออกมาเป็นลูกเต๋าแบบไหน และถ้าไม่วางแผนไว้ก่อนล่ะก็ มันอาจทำให้คุณไม่มีลูกเต๋าไว้ทำดาเมจเลยก็ได้ เพราะแม้ว่าจะมีลูกเต๋าระดับสูงก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะชนะเสมอไป

การเล่นที่ต้องใช้ทักษะและความสดใหม่ของการสุ่มแบบนี้แหละ ที่จะทำให้คุณสนุกและอยากจะกลับมาเล่นอีก เส้นทางสู่ชัยชนะอยู่ที่การสร้างสมดุลระหว่างการทำดาเมจและประเภทของลูกเต๋า รวมไปถึงลูกเต๋าที่บูสต์ความสามารถด้วย คอยเช็กพลังโจมตีให้เพียงพออยู่เสมอ เพราะว่าการอัปเกรดโดยไม่เตรียมการเอาไว้ก่อนอาจทำให้คุณตกที่นั่งลำบากได้ในทันที โชคจะอยู่ข้างคุณไหมมาทอยลูกเต๋าพิสูจน์กันเลยดีกว่าในเกมนี้ 

ดาวน์โหลดฟรีบน iPhone และ iPad

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/random-dice-pvp-defense/id1462877149

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.percent.royaldice&hl=th

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น