แนะนำแอปฯอ่านข่าวใหม่ MGR Online โดยผู้จัดการออนไลน์

9798

store-mgr

วันนี้แฟนๆผู้จัดการออนไลน์ (MGR Online) สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอ่านข่าวตัวใหม่ล่าสุดมาติดตั้งบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ทั้ง iOS (คลิกดาวน์โหลดที่นี่) และ Android (คลิกดาวน์โหลดที่นี่) ในชื่อ “MGR Online”

สเปกสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่แอปฯรองรับ

iPhone/iPad/iPod Touch ต้องใช้ iOS 8.0 หรือสูงกว่า (ใครใช้ iPhone 4 หรือต่ำลงมาจะไม่สามารถติดตั้งแอปฯได้)
Android และแท็บเล็ต Android ต้องใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.0 หรือสูงกว่า

ในส่วนรีวิวติดตามได้ต่อจากนี้

mgr-home

tablet-mgr

เริ่มจากภายในแอปฯ การออกแบบจะคล้ายกับหน้าเว็บผู้จัดการออนไลน์ (www.manager.co.th) ที่ถูกย่อส่วนลงมาให้มีขนาดที่เหมาะสมกับหน้าจอสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต รวมถึงการรับชมผ่านแอปฯ MGR Online ยังช่วยลดการใช้งานดาต้าอินเตอร์ลงอีกด้วย

โดยหน้าเริ่มต้นจะเป็นหน้ารวมข่าวทั้งหมด แบ่งเป็น ส่วนบนสุดเป็นไฮไลท์ 7 ข่าวเด่น ซึ่งผู้ใช้สามารถนำนิ้วปัดจากขวาไปซ้ายเพื่อดูข่าวต่อไปได้ทันที หรือจะรอให้หน้ากากเลื่อนเปลี่ยนอัตโนมัติก็ได้

ถัดลงมาจะเป็นส่วนรวมข่าวยอดนิยม, ข่าวน่าสนใจ, และข่าวแชร์บนเฟสบุ๊กที่กำลังเป็นประเด็นร้อนอยู่ในตอนนี้

share-mgr

โดยทุกหัวข้อข่าวที่อยู่ในหน้ารวมข่าวสามารถแชร์ไปบนโซเชียลมีเดียต่างๆได้ผ่านระบบแชร์ของระบบปฏิบัติการที่ท่านใช้อยู่

ส่วนถ้าต้องการรับชมแบบแบ่งตามประเภทของข่าว ให้กดที่ไอคอนเมนู (ขีด 3 ขีดซ้ายบนของจอ) จะมีประเภทข่าวให้เลือกรับชมได้ตามต้องการ

mgr001

มาดูภายในเนื้อข่าวกันบ้าง หลังจากกดเลือกอ่านข่าวที่ต้องการแล้ว ตัวแอปฯจะพาเราเข้าไปยังหน้า Manager Online เวอร์ชัน Mobile เวอร์ชันใหม่ที่สามารถแสดงรูปภาพได้ชัดเจน ครบถ้วน และที่ท้ายข่าว ผู้ใช้ยังสามารถกดแชร์ข่าวไปยังเฟสบุ๊ก ไลน์ ทวิตเตอร์และกูเกิล พลัสได้ หรือถ้าอยากคอมเมนต์ข่าวก็สามารถทำได้ผ่านการล็อกอินเฟสบุ๊กและเขียนข้อความที่ต้องการลงในกรอบความคิดเห็นได้เช่นกัน

ส่วนเมื่อเลื่อนลงมาด้านล่าง ต่อจากเนื้อข่าวจะเป็นส่วนรวมข่าวที่เกี่ยวข้องกับข่าวที่เราอ่านอยู่

live-mgr

สุดท้ายมาถึงส่วนที่แฟนๆผู้จัดการชื่นชอบมากที่สุดก็คือ “ความสามารถในการรับชมช่อง News 1 และฟังวิทยุ Manager Radio แบบสดๆได้ผ่านแอปพลิเคชันนี้” โดยวิธีคือ กดที่ปุ่มไข่ปลา 3 จุด อยู่ด้านบนขวาของหน้าจอจะปรากฏเมนู ให้เลือกบริการที่ต้องการ จากนั้นเมื่อเข้ามาหน้าในให้กดปุ่มเล่นวิดีโอหรือเสียง

ใครมีข้อชี้แนะหรือติชมสามารถเขียนในช่องคอมเมนต์ด้านล่างนี้หรือส่งอีเมล์มาที่ astvnewmedia@gmail.com

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

SHARE