Review : Clips แอปทำคลิปวิดีโอสุดสร้างสรรค์จากแอปเปิล

10066

Clips (คลิป) แอปพลิเคชันชื่อสั้น ขนาดเล็กเพียง 49 MB ผลงานพัฒนาจากแอปเปิลที่มีหลักการทำงานแบบเดียวกับชื่อก็คือ “เป็นแอปฯสำหรับสร้างคลิปวิดีโอขนาดสั้นเพื่อใช้ตั้งแต่บันทึกเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ใช้สร้างคลิปวิดีโอขนาดสั้นเพื่อส่งความสุขให้เพื่อนในเทศกาลต่างๆ” พร้อมลูกเล่นสร้างสรรค์มากมาย ตั้งแต่ ใส่เอฟเฟ็กต์ กราฟิกและอื่นๆ

โดยวันนี้ทีมงานไซเบอร์บิซจะขอหยิบยก Clips มารีวิวให้ชมกันแบบจัดเต็มทั้งวิดีโอและบทความรีวิวพร้อมวิธีใช้งานเบื้องต้น

โดย Clips เป็นแอปฯที่ถูกออกแบบมาทำงานบน iOS Device เท่านั้น ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ >ที่นี่< (ต้องการ iPhone 5s หรือใหม่กว่า, iPad Pro, iPad (รุ่นที่ 5), iPad Air หรือใหม่กว่า, iPad mini 2 หรือใหม่กว่า และ iPod touch (รุ่นที่ 6) และต้องใช้กับ iOS 10.3 หรือใหม่กว่า)

การทำงาน

ตัวแอปฯ Clips จะเน้นการบันทึกวิดีโอในอัตราส่วน 1:1 (Instragram Size) ความละเอียด 1,080×1,080 พิกเซลพร้อมเสียง และผู้ใช้สามารถเลือกตกแต่งคลิปวิดีโอด้วยเอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆได้อย่างอิสระไปถึงใส่เสียงเพลงประกอบก็สามารถทำได้ หรือถ้าไม่อยากบันทึกวิดีโอ ระบบก็เปิดโอกาสให้สามารถนำภาพนิ่งจาก Gallery รวมถึงวิดีโอที่บันทึกไว้ก่อนหน้ามาใช้งานได้เช่นกัน

ในส่วนจุดขายหลักของ Clips ก็คือ ระหว่างบันทึกคลิปวิดีโอ เราสามารถพูดแล้วให้ระบบถอดคำพูดแล้วแปลงเป็นตัวอักษรใส่ลงในคลิปวิดีโอในลักษณะ “คำบรรยายสด (เหมือน Subtitle ในภาพยนตร์)” ได้โดยไม่จำกัดความยาวของคลิป

มาถึงการแชร์คลิป Clips รองรับการแชร์วิดีโอไปยังแพลตฟอร์ม Facebook, Vimeo, Youtube, Instagram และ Twitter หรือถ้าอยากโพสต์คลิปด้วยตัวเองก็สามารถเลือก Export ไปเก็บไว้ใน Gallery ในเครื่องก่อนแล้วค่อยเลือกแชร์คลิปภายหลังได้

เริ่มใช้งาน

แนะนำให้รับชมวิธีใช้งาน Clips จากวิดีโอด้านล่างจะเห็นภาพการทำงานได้ชัดเจนกว่าบทความรีวิว เนื่องจากตัวแอปฯมีลูกเล่นค่อนข้างมาก

สรุปความสามารถของแอปฯ Clips

1.แอปฯเน้นผลิตคลิปวิดีโอขนาดสั้นเพื่อใช้ส่งไปให้เพื่อนๆ เน้นความสนุกสนามและความคิดสร้างสรรค์ โดยเราสามารถออกแบบรูปแบบการนำเสนอได้อิสระ ไม่จำกัดเวลาคลิปวิดีโอ
2.ตัวแอปฯสามารถบันทึกวิดีโอพร้อมใส่คำบรรยายแบบสดๆได้โดยระบบจะทำการแปลงเสียงพูดของเราเป็นข้อความอัตโนมัติ
3.การเปลี่ยนภาษาต้องทำผ่านส่วนตั้งค่าภาษาของตัวเครื่อง iPhone/iPad
4.นอกจากวิดีโอยังสามารถนำภาพนิ่งมาใส่คำบรรยายพร้อมเสียงพูดรวมถึงตกแต่งใส่เอ็ฟเฟ็กต์ Emoticons ให้ภาพนิ่งได้
5.ถ้าไม่อยากใส่วิดีโอหรือภาพนิ่ง สามารถใส่ข้อความอย่างเดียวก็ได้ เพราะตัวแอปฯมีชุดตัวอักษรมาให้เลือกใช้งานและแก้ไขข้อความได้ตามที่เราต้องการ
6.ไฟล์ที่ Export มาจาก Clips เป็นไฟล์วิดีโอความละเอียด 1,080×1,080 พิกเซล อย่างเดียวเท่านั้น ไม่สามารถเซฟเป็นไฟล์ภาพนิ่งได้

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น

SHARE