Cyber Apps 01/03/21 : Coursera / Thinkrolls Play & Code / Atlantis Odyssey / Catan Universe

215

Coursera หาความรู้เกี่ยวกับทักษะใหม่ๆ ได้ไม่สิ้นสุด

ความรู้อยู่เพียงปลายนิ้ว” เป็นประโยคที่จริงที่สุดเมื่อคุณที่ได้เข้าสู่ระบบในแอปที่เป็นคลังข้อมูลขนาดมหึมาอย่าง Coursera ที่นี่คุณสามารถเรียนแบบสนุกๆ กับคอร์สทำสมาธิสุดอินเทรนด์ รวมถึงการเรียนอย่างจริงๆ จังๆ เพื่อให้ได้ใบประกาศอย่างคอร์สเทคโนสุดฮอตอย่าง Deep Learning, Data Science ไปจนถึงการจบการศึกษาและรับปริญญาด้วยดีกรีชื่อเท่ๆ อย่าง Master of Computer Vision, Master of Business Analytics เป็นต้น

แต่ก่อนจะไปถึงไหนต่อไหน คุณแค่เริ่มต้นง่ายๆ ในการหาคอร์สที่ตรงความสนใจคุณจริงๆ โดยเข้าไปที่เมนูที่สอง Recommended กันก่อนเลย ที่นี่คุณก็แค่เลือกว่า การศึกษาครั้งนี้มีเป้าประสงค์สิ่งใด เช่น เรียนเพื่อความก้าวหน้าในวิชาชีพ เรียนเพื่อเบนเข็มไปหาอาชีพใหม่ๆ หรือ การเรียนเพราะแค่สนใจอยากรู้สิ่งใหม่ๆ ภายในก็จะมีก็จะมีหัวข้อย่อยๆ ที่น่าสนใจให้เราเลือก อีก เช่น การสอนการเป็นผู้ประกอบการ (Entrepreneurship) การทำความเข้าใจกับการวิเคราะห์ข้อมูล (Data Science)

เมื่อกดเลือกหัวข้อที่สนใจแล้ว ระบบก็จะแนะนำวิดีโอให้เราตะลุยเรียนได้ทันทีสิ่งที่ทำให้ความรู้ใน Coursera มีค่าและน่าเชื่อถือก็เพราะทุกๆ คอร์สจะเน้นไปที่การสอนโดยอาจารย์จากมหาวิทยาลัยดังระดับโลก ซึ่งราคาในแต่ละคอร์สจะต่างกันไป ตั้งแต่ฟรีไปถึงหลักพันบาท ตัวอย่างเช่น คอร์ส Data Science ที่สอนโดยคณาจารย์จากมหาวิทยาลัย จอห์น ฮอปกินส์ ที่มีทั้งหมด 10 บทย่อย ระหว่างเรียนก็มีการบ้าน ข้อสอบ เมื่อเรียนจบและสอบผ่านแล้วก็สามารถจะนำไปประกาศไปประดับประวัติใน LinkedIn ได้อีกด้วย ซึ่งคอร์สนี้สนนราคาเพียง 1,750 บาทเท่านั้น อยากเพิ่มโอกาสใหม่ๆ ให้กับชีวิต เริ่มต้นจากการขยายองค์ความรู้ของคุณจากแอป Coursera กันได้เลย 

ดาวน์โหลดแอป Coursera ได้ฟรีทั้งบน iPhone, iPad, Apple TV

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/us/app/coursera-learn-new-skills/id736535961

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=org.coursera.android&hl=en_US&gl=US

Thinkrolls Play & Code เรียนทักษะการเขียนโปรแกรมจากพัซเซิลตัวจิ๋ว

การเขียนโปรแกรม” ได้กลายเป็นทักษะสำคัญแห่งการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ไปเสียแล้ว เพราะเทรนด์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น เอไอไปจนถึงบล็อกเชน ก็ล้วนแต่เริ่มต้นจากการสั่งให้คอมพิวเตอร์เรียนรู้ความต้องการของมนุษย์ผ่านการเขียนโปรแกรม (Coding) กันทั้งนั้น

ดังนั้นการปลูกฝังทักษะและความสนใจด้านการเขียนโปรแกรมให้เด็กๆ ตั้งแต่วัยเยาว์ ก็เป็นสิ่งสำคัญ และแอปอย่าง Thinkrolls Play & Code ก็ถูกสร้างมาเพื่อให้เด็กๆ อายุระหว่าง 0-5 ปี ได้ทำความรู้จักกับตรรกะทั้งการคิดอย่างเป็นระบบ และการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าจากด่านต่างๆ ในเกม แค่เปิดแอปมาก็จะพบความสนุกจากเพลงประกอบ และตัวการ์ตูนรูปทรงแปลกๆ แต่สีสันสดใส ทั้งเด็กๆ ยังได้ฝึกทักษะการฟังสำเนียงภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาด้วย

เริ่มต้นเล่นด้วยการเลือกรูปแบบตัวการ์ตูนที่เด็กๆ ชอบ เปลี่ยนทรงผม ใบหน้าได้ตามถนัด จากนั้นก็เริ่มตะลุยที่ Arcade Puzzle ที่แค่ลากนิ้วไปมาให้ตัวการ์ตูนเดินไปข้างหน้า เก็บกุญแจ เพื่อเปิดประตู เก็บเหรียญเพื่อทำแต้ม กัดคุกกี้ที่บล็อกทางเดิน ยิ่งเดินไปเท่าไหร่ เขาวงกตนี้ก็จะยิ่งซับซ้อนยิ่งขึ้น แอปการเรียนรู้นี้จะได้ผลดีที่สุดหากผู้ปกครองได้อยู่ใกล้ๆ ได้ให้คำแนะนำ และช่วยกันหาทางผ่าด่านต่างๆ ไปด้วยกัน

ดาวน์โหลดแอป Thinkrolls Play & Code เพื่อสร้างทักษะด้านการเขียนโปรแกรมให้กับเด็กๆ ได้ฟรี บน iPhone และ iPad 

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/thinkrolls-play-code/id1530907314

สร้างสวรรค์สุดแฟนตาซีในการเดินทางแห่ง Atlantis Odyssey

นักสำรวจผู้กล้าหาญแต่โชคดันไม่เข้าข้างอย่าง Nicole และ Robert ได้ขับเครื่องบินไปตก  เกาะอันห่างไกล แต่ในเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีโชคอยู่บ้าง เพราะรู้ตัวอีกทีพวกเขาก็ได้พบว่า ตอนนี้พวกเขาได้ติดยู่บนเกาะที่ได้สาบสูญไปเนิ่นนานอย่างแอตแลนติส!

การเดินทางของคุณใน Atlantis Odyssey เริ่มต้นขึ้นบนชายหาด แต่สถานที่ที่คุณต้องไปต่อนั้นดูคลุมเครือเอามากๆ เกาะนี้ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกหนา ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของคุณแล้วที่จะนำทาง Nicole และ Robert ในการเคลียร์เส้นทางที่เต็มไปด้วยก้อนหินและวัชพืชที่อยู่ตรงหน้า การออกสำรวจบนเกาะแห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการเคลียร์เส้นทางเท่านั้นนะ เพราะคุณจะต้องวางแผนให้ดี การเคลียร์สิ่งกีดขวางต่างๆ ต้องใช้พลังงาน ซึ่งแน่นอนว่ามันจะใช้พลังงานค่อนข้างมากหากคุณเลือกเดินผ่านเส้นทางที่มีก้อนหินขนาดใหญ่ โชคดีที่คุณสามารถเติมพลังได้ด้วยสิ่งของที่หาเจอบนเกาะ แต่ก็ต้องสังเกตให้ดีล่ะ เพราะสิ่งของส่วนมากไม่สามารถมองเห็นได้ง่ายๆ

เมื่อคุณออกสำรวจไปเรื่อยๆ คุณจะพบว่าดินแดนแอตแลนติสแห่งนี้ไม่ได้เป็นที่รกร้างไร้ผู้คนอย่างที่คุณเคยคิด บางคนที่คุณพบเจออาจจะช่วยเหลือคุณได้ดีกว่าคนอื่นๆ ซะอีก โดยในการเดินทางคุณจะได้พบกับสมบัติที่สูญหายไป ซากเครื่องบินของคุณ คลื่นวิทยุลึกลับ และอื่นๆ อีกมากมาย โชคยังดีที่การผจญภัยของคุณไม่ได้ไร้จุดหมาย การเดินทางของคุณจะมีภารกิจกำหนดไว้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการทำเชือกแฟชั่นแบบ DIY หรือการซ่อมแซมเหมืองร้าง โดยในแต่ละภารกิจที่คุณทำสำเร็จจะพาคุณเข้าใกล้เป้าหมายในการไขความลับในดินแดน Atlantis Odyssey แห่งนี้ทีละนิดๆ เอาล่ะ คว้า iPhone หรือ iPad ไปสำรวจเกาะกันเถอะ 

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/atlantis-odyssey/id1496612433

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vizorapps.atlantis&hl=th&gl=US

ล่องเรือสู่ความสนุกในเกมกระดานสุดคลาสสิก Catan Universe

จะเป็นนักเล่นบอร์ดเกมเต็มตัวได้ยังไง ถ้าคุณไม่เคยสร้างถนนที่ยาวที่สุดในดินแดน Catan ถนนนี้แหละเป็นการกั้นเขตไม่ให้ผู้เล่นอื่นมาถึงทุ่งหญ้าเพื่อที่คุณจะสามารถสร้างอาณาจักรด้วยการผูกขาดการเลี้ยงแกะได้ และนี่แหละคือสิ่งที่บอร์ดเกม Catan เป็นมาตลอด

ในเวอร์ชันดิจิทัลอย่าง Catan Universe ก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน แต่สิ่งที่ทำให้ Catan Universe แตกต่างจากเวอร์ชันเกมกระดานของจริงก็คือ คุณไม่ต้องแบกกล่องไปเล่นกับเพื่อนๆ ให้ยุ่งยากเลยน่ะสิ เพราะเกมมีระบบออนไลน์แบบมัลติเพลเยอร์ให้เล่น ซึ่งก็จะทำให้คุณเล่นได้จากคนละที่แบบสะดวกสุดๆ

และถ้าคุณอยากจะเล่นแต่ไม่มีไครว่างเล่นด้วย คุณก็สามารถวัดฝีมือกับ AI ได้ด้วยนะ Catan Universe มาอย่างเต็มรูปแบบ คุณสามารถซื้อเกมหลักและส่วนขยายของแท้ได้ นอกจากนั้นยังมีการ์ดเกมแบบเล่น 2 คนให้เล่นด้วย บอกเลยว่ามีอะไรให้สนุกอีกเพียบ แถมเล่นได้สะดวกทุกที่ทุกเวลาอีกด้วยนะ

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/catan-universe/id1220346113

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.usm.catanuniverse&hl=th&gl=US

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น