Cyber Apps 10/05/21 : PDF Expert / Unfold – Story Maker & Collage / Farmscapes / Sumikkogurashi Farm

292

PDF Expert อ่าน เขียนและแก้ไขไฟล์ PDF ได้ครบเครื่อง

แทบทุกอาชีพต้องมีความผูกพันกับการใช้งานเอกสาร และกับสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่ทุกอย่างถูกทำผ่านระบบออนไลน์ การฝึกตัวเองให้คล่องเรื่อง “งานเอกสารดิจิทัล” ก็เป็นทักษะสำคัญที่จะเป็นประโยชน์กับชีวิตประจำวันของเราอย่างมากทีเดียว

โอกาสนี้จึงอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเครื่องมืออย่าง PDF Expert แอปที่ช่วยให้คุณ อ่าน เขียนและแก้ไขไฟล์ PDF ได้ครบเครื่อง ให้ลงรายละเอียดชัดๆ ถึงฟีเจอร์เด่นที่แอปนี้ทำได้ก็คือ การสร้างเอกสารนามสกุล PDF, การแปลงไฟล์จากนามสกุลอื่นมาเป็น PDF, ลดขนาดไฟล์การกรอกและเซ็นเอกสารในแบบฟอร์ม เป็นต้น ทั้งยังสามารถดึงไฟล์จากที่เก็บไฟล์ต่างๆ เช่น จากคอมพิวเตอร์ (การเชื่อมกับเข้ากับคอมก็ทำง่ายมากๆ แค่เปิดเว็บที่คอมแล้วพิมพ์ที่อยู่ pdfwifi.com แล้วกรอกรหัสจากหน้าจอมือถือ ก็อัปโหลดไฟล์ในคอมฯ มาไว้ที่มือถือได้ทันทีรวมถึงการไปเอาไฟล์มาจากที่เก็บไฟล์ในคลาวด์อย่าง Box, Google Drive, Dropbox เป็นต้น

และสำหรับพนักงานบริษัทยังสามารถดึงไฟล์ที่เก็บอยู่ในเซิร์ฟเวอร์ได้อีกด้วย นอกจากนี้คุณสามารถทำสิ่งต่างๆ มากมายกับไฟล์ PDF ได้อย่างไม่มีสะดุด ไม่ว่าจะเป็นการไฮไลต์ข้อความด้วยสีที่ชอบ สลับลำดับหน้า ทำหมายเหตุ แก้ไขข้อความที่อยู่บนเอกสาร หรือจะเป็นการทำเครื่องหมายต่างๆ บน PDF ด้วย Apple Pencil ก็สามารถทำได้ตามที่ใจคุณต้องการ

แอป PDF Expert สามารถใช้งานบน iPhone และ iPad ทั้งยังทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน จากนั้นก็สมัครสมาชิกปีละ 1,520 บาท

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/pdf-expert-pdf-editor-reader/id743974925

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.zedinc.docs.pdfreader&hl=en_US&gl=US

Unfold – Story Maker & Collage บันทึกเรื่องราวผ่านเทมเพลตเก๋ๆ

แค่มี Unfold เหล่า Stories ที่คุณโพสต์ลงไปในโลกออนไลน์มันก็จะกลายเป็นมากกว่าความทรงจำ เพราะนอกจากจะมีแม่แบบดีไซน์เก๋ๆ ให้เลือกใช้มากมายแล้ว คุณก็แค่นำวิดีโอ รูปถ่าย และคำพูดของคุณมาใส่ในเทมเพลตสุดฮิป ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินกับ Stories ของคุณไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

เริ่มจากกดปุ่มบวกเพื่อสร้าง Story ใหม่ และเลือกธีมที่ชอบ ยกตัวอย่างเช่น ธีม Paper 03 ที่สร้างด้วยแรงบันดาลใจแบบวินเทจ ที่จะมีเทมเพลตแบบคล้ายๆ กับภาพถ่ายบนแผ่นฟิล์มเพื่อให้คุณได้เล่าเรื่องสไตล์ย้อนยุคกัน จากนั้นก็เลือกเลย์เอาท์ที่ต้องการและใส่รูปและวิดีโอจาก Camera Roll ลงไป เท่านี้ก็ได้สตอรี่เก๋ๆ ที่พร้อมแชร์ทันที สำหรับคนที่ชอบสไตล์ การออกแบบที่ว่า “น้อยแต่มาก” แอปนี้จะต้องทำให้คุณตกหลุมรักกับการถ่ายและแต่งรูปได้มากกว่าที่เคยอย่างแน่นอน

Unfold – Story Maker & Collage ดาวน์โหลดได้ฟรีบน iPhone

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/unfold-story-maker-collage/id1247275033

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.moonlab.unfold&hl=th&gl=US

เก็บเกี่ยวความสุขในเกมพัซเซิลสุดฮิต Farmscapes

ถ้าการย้ายไปอยู่ชนบทที่แสงแดดสาดส่องและอบอวลไปด้วยกลิ่นอายแห่งความรัก เป็นสิ่งที่คุณปรารถนาล่ะก็ เชิญมาเพลิดเพลินกับ Farmscapes ได้เลย เกมใหม่จากค่ายผู้อยู่เบื้องหลัง Homescapes และ Gardenscapes นี้ ได้นำส่วนผสมยอดฮิตของทั้ง 2 เกม อย่างพัซเซิล การเล่าเรื่อง และการรีโนเวต มาปรุงรสใหม่ลงในฟาร์มแสนสุข แน่นอนว่ามันมาพร้อมกับความสนุกด้วย

มาช่วยอดีตคนเมืองอย่าง Mary เริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งในฟาร์มแสนทรุดโทรมผ่านเกมพัซเซิลเล่นเร็ว โดยคุณมีหน้าที่แตะที่กลุ่มบล็อกสีเดียวกันเพื่อเคลียร์มันจากกระดาน และโจมตีเป้าหมายประจำด่านนั้นๆ ให้สำเร็จ ยิ่งคุณผ่านด่านพัซเซิลได้มากเท่าไร คุณก็จะได้รับเกือกม้ามากเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถนำมันไปใช้ในการตกแต่งบ้านฟาร์มของคุณได้ มาเก็บกวาดข้าวของเก่าๆ แล้วเปลี่ยนมันให้เป็นของตกแต่งสุดเก๋ในสไตล์คุณได้เลย

แต่เดี๋ยวก่อน ความสนุกในเกมนี้ที่จะทำให้คุณติดหนึบไม่ได้มีเพียงพัซเซิลและการรีโนเวตบ้านเท่านั้นนะ แต่ยังมีเนื้อเรื่องเข้มข้นน่าติดตามเตรียมไว้ให้คุณได้สัมผัสอีกด้วย โดยมีช่างซ่อมหนุ่มร่างบึกอย่าง Philip ที่จะมากิ๊กกั๊กหัวใจของ Mary พร้อมขนตัวละครพิลึกๆ มาให้คุณได้ทำความรู้จักอีกเพียบ

ความอิ่มเอมใจของการใช้ชีวิตสไตล์ชนบทใน Farmscapes อยู่ที่ปลายนิ้วของคุณแล้ว เจอกันที่ฟาร์มนะเริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad 

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/farmscapes/id1488431275

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.playrix.farmscapes&hl=th&gl=US

ดูแลฟาร์มและสร้างเมืองน่ารักๆ ใน Sumikkogurashi Farm

คิวท์กว่านี้มีอีกไหมก็เหล่าตัวการ์ตูนสีเขียว Sumikkogurashi ที่ชอบแฮงเอาท์อยู่ในมุมเล็กๆ ในโลกของพวกเขายังไงล่ะ ในเกมสุดผ่อนคลายอย่าง Sumikkogurashi Farm โลกของพวกเขาได้ขยายใหญ่ขึ้นจนมีฟาร์มเพาะปลูกด้วย และพวกเขาก็ต้องการความช่วยเหลือจากคุณในการบริหารจัดการฟาร์มแห่งนี้นะ

มาปลูกข้าวสาลี เลี้ยงวัว และรีดนมเก็บผลผลิต โดยเมื่อคุณเก็บเกี่ยวข้าวสาลีและนมได้มากพอ คุณจะสามารถสร้างร้านเบเกอรีและอบขนมปังของคุณเองได้ และเมื่อคุณปลูกพืชผลได้มากขึ้น คุณสามารถนำกำไรที่ได้มาสร้างร้านค้าและเพิ่มสาธารณูปโภค เช่น เสาไฟฟ้าและถนนได้ด้วย

เพียงไม่นาน ฟาร์มของคุณก็จะกลายเป็นเมืองเล็กๆ ที่เจริญรุ่งเรืองเลยล่ะ ขยายฟาร์มและเมืองของคุณให้กว้างขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็อย่าลืมเอนหลังและผ่อนคลายไปกับผองเพื่อน Sumikkogurashi หลังทำงานเสร็จด้วยล่ะ เพราะการพักก็ถือเป็นเรื่องสำคัญเหมือนกันนะรู้ป่าว?

 เริ่มเล่นฟรีบน iPhone และ iPad 

ผู้ใช้ iOS สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://apps.apple.com/th/app/sumikkogurashi-farm/id1506114382

ผู้ใช้ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ : https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.co.imagineer.sumikkogurashi.farm&hl=th&gl=US

แสดงความคิดเห็น

ความคิดเห็น